Thưởng thức ẩm thực Singapore Hiện Đại, sự kết hợp sáng tạo đầy thú vị tại The Quarters -...

  • Người đăng mctn90
  • Start date
M

mctn90

Guest
Nếu các bạn có đến đảo quốc Singapore du lịch theo tour thì chắc chắn rằng bạn sẽ không bao giờ trải nghiệm được sự sáng tạo ẩm thực của Đảo Quốc Singapore một cách trọn vẹn nhất, nếu bạn thật sự có sự yêu thích và đam mê ẩm thực như mình, thì nên tìm và đến ngay nhà hàng The Quarters. Nhà hàng The Quarters là một trong những nhà hàng có sự sáng tạo ẩm thực cực kì thú vị, kết hợp giữa nền ẩm thực địa phương, truyền thống của Singapore, nhưng với kĩ thuật nấu ăn, cũng như cách biến tấu hương vị, bày trí và tạo nên những món ẩm thực Mod-Sin ( Singapore Hiện Đại ) cực kì hấp dẫn, và gây ngạc nhiên cho thực khách khi thưởng thức món ăn của nhà hàng The Quarters.





Trích dẫn:
THE QUARTERS
16 Enggor Street #01-09, Singapore 079717
Open: 8h-22h ( Thứ 2 đến thứ 6), 9h-22h ( Thứ 7), 9h-17h ( Chủ nhật).








Không gian khá đơn giản, decor với những bóng đèn dây tóc có sắc đèn vàng, tạo sự ấm áp cho nhà hàng, vừa đơn giản, và mang lại sự tinh tế cho nhà hàng.








Menu của quán cực kì chi tiết, trước khi thực khách chọn món, có thể hình dung trước về món ăn qua những dòng giới thiệu ngắn về từng thành phần, cũng như món ăn trong menu.





Khai vị với món Samsui Chicken Salad (12.8 S$). Món khai vị này là sự kết hợp giữa ẩm thực địa phương ( gà Hải Nam ) và các loại rau xanh, cùng sốt dầu giấm với công thức riêng của đầu bếp chính của nhà hàng.





Sử dụng phần thịt đùi, và luộc theo phong cách cơm gà Hải Nam trứ danh. Miếng thịt đùi mềm mà ko bở, vẫn giữ được độ chắc thịt, đặc biệt nhất mùi thơm và độ tươi của thịt gà vẫn còn nguyên vẹn. Phần sốt có vị chua ngọt nhẹ, giúp cho vị giác được kích thích hơn.





Một món salad thứ hai cũng hấp dẫn không kém, Wafu Beef Salad (14.8 S$).





Sử dụng phần thịt thăn bò ( rib-eye ), áp chảo 2 mặt, nhưng vẫn giữ được độ tươi, độ mềm của miếng thịt, và kết hợp với salad rau chân vịt. Độ tươi ngon của rau và thịt, khi kết hợp với những món ăn nhiều gia vị khác sẽ làm món ăn trở nên thanh thoát hơn rất nhiều.





Món ăn nhẹ trước khi đến với món chính, Shiok Fried ( 14 S$). Tuy chỉ là một món ăn nhẹ, nhưng lại là một trong những món best-seller của nhà hàng. Sự kết hợp mạnh mẽ của 2 loại sốt nổi tiếng của ẩm thực Singapore, nhưng lại được kết hợp với French-Fries, làm cho món khoai tây chiên ko hề bị đơn điệu.








Mang tên là Chili Crab nhưng sốt không hề cay, mùi thơm và các gia vị trong sốt rất đậm đà. Bên cạnh là sốt trứng muối, có màu vàng rất đẹp mắt, vị bùi của trứng muối khi qua tay của bếp trưởng cũng chính là chủ nhà hàng, làm cho phần sốt được hoàn hảo hơn.





Sốt có vị mằn mặn nhẹ, bùi bùi, độ béo vừa phải ko hề bị ngấy, rưới lên trên mặt khoai tây chiên làm cho món ăn được nâng tầm cao cấp hơn.


Sau khi khởi động với các món ăn khai vị, và món ăn nhẹ, bây giờ sẽ đến cái món chính, cũng như khám phá những món ăn hấp dẫn hơn của nhà hàng The Quarters.





Tiếp theo với series sốt trứng muối signature của nhà hàng, The Real McCoy ( 16 S$) là một trong ba món burger đặc sắc nhất.





Không thể cưỡng lại được với phần sốt trứng muối tan chảy theo lẫn nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.





Sốt trứng muối khi ăn với French-Fries thì tạo nên một kiểu ngon khác, kết hợp với bun thì độ ngon nó lại khác. Vị sốt thấm vào bun, ăn miếng bun có sốt trứng muối, cắn vào là tê tái luôn.








Thịt gà được áo 1 lớp bột, sau đó mang đi chiên lên. Lớp bột áo bên ngoài cực kì giòn, phần thịt không hề bị khô, vẫn mềm, và được ướp thêm gia vị, khi cắn vào thì mùi thơm của thịt quyện với vị béo của sốt trứng muối, ăn một miếng lại muốn ăn thêm miếng nữa.





Nếu muốn có sự lựa chọn khác với món burger, thì món này sẽ đáp ứng được tất cả những gì bạn cần, 1 sự thay đổi mới lạ món burger, nhưng vẫn kết hợp được với những gia vị của ẩm thực Singapore. >>> Satay Burger ( 16 S$).





Thay vì bánh bun thường gặp, nhà hàng thay bằng 2 miếng cơm được áp chảo vàng một mặt để tạo độ giòn cho lớp cơm " burger ".





Phần nhân được làm từ thịt đùi gà, được tẩm ướp với công thức riêng của nhà hàng, và ướp trong vòng 24h đồng hồ, nên miếng thịt khi cắn vào cực kì đậm đà, nhưng ko hề mặn, cực kì vừa miệng.





Đặc sắc nhất của món này chính là phần sốt Satay đi kèm. Phần sốt có nguyên liệu chính là đậu phộng, kết hợp với các nguyên phụ liệu khác tạo nên một mùi thơm riêng của sốt, vị béo, bùi rất vừa phải ko hề bị " chỏi " khi ăn kèm với món burger cơm độc đáo này.





Một món nóng vẫn luôn là lựa chọn của người Châu Á, và ở nhà hàng có món Ma Jie Indulgence ( 18 S$). Với cái tên khá lạ, nhưng nhìn món ăn chắc hẳn các bạn cũng đoán ra được phần nào, là pasta với sốt Chili Crab, một loại sốt phải nói là đặc sản của đảo quốc Singapore.





Món này về sắc hương vị gần như hội tụ đủ cả, màu cam đỏ hấp dẫn của sốt cua trên nền pasta vàng cực bắt mắt. Mùi thơm ngào ngạt của món sốt nóng hổi vừa mới chế biến xong, đọc review chắc hẳn các bạn cũng phần nào cảm nhận được vị ngon của món ăn rồi.





Phần sốt ko quá nhiều, nhưng vừa đủ để áo đều 1 lớp bên ngoài sợi mì, và lẩn trong phần sốt là thịt cua. Đến nhà hàng này, rất thú vị một chỗ là được thưởng thức những món mới, nhưng vẫn không bị mất đi hoặc bị lỡ mất những món đặc trưng nhất của Singapore.


Sau khi thưởng thức xong các món ăn mặn đặc sắc của nhà hàng, nghỉ bụng một xíu, và thưởng thức một vài món nước uống của nhà hàng để khẩu vị có thể được lọc sạch lại để chuẩn bị thưởng thức phần tráng miệng cũng hấp dẫn, và tạo sự bất ngờ ko hề kém các món mặn.








Phần nước trong hình là một ly mojito chanh, khá tốt cho việc thanh lọc lại khẩu vị. Nhà hàng cho khá nhiều rau húng lủi, nên mùi thơm của rau khá mạnh, người Việt mình sẽ thấy hơi khó dùng.





Nếu cảm thấy phần nước Mojito chanh đó khó uống, thì Chanh Mật Ong Manuka này sẽ là một lựa chọn tốt hơn, và món thức uống này lại khá tốt cho sức khỏe nữa. Sử dụng chanh tươi pha với nước ấm, cho thêm mật ong manuka, một loại mật ong khá đắt trên thị trường, có mùi thơm rất đặc trưng, và cực kì tốt cho sức khỏe.





Món tráng miệng đầu tiên đã được dọn lên bàn, chưa ăn mà đã thấy rất ngon mắt rồi, cách decor không mới, nhưng cảm thấy được sự chỉnh chu của nhà hàng, tuy quy mô không lớn, nhưng những món ăn đều được chăm chút rất kĩ lưỡng.








Món tráng miệng này là sự kết hợp của 2 loại kem trên nền bánh waffle, và trên mặt được decor thêm các loại trái cây tạo sự đẹp mắt cho món ăn.





Và đi kèm với món kem này, có một loại syrup khá đặc biệt, được thắng từ đường thốt nốt chứ ko phải đường cát trắng đơn điệu.


Món tráng miệng Wonderffle (12.8 S$) gồm 2 viên kem vị Sả ( lemongrass ) và kem vị lá dứa ( Pandan ). Về màu sắc thì khó phân biệt được vị nào là vị nào, nhưng khi vào miệng, thì mỗi viên kem đều mang một vị ngon riêng, mà mỗi viên được ví nhân 2 tính cách của 2 con người đối lập nhau.





Viên kem sả rất lạ miệng, cực thú vị, ăn một miếng, kích thích cho người ăn muốn ăn thêm miếng nữa, và hết viên kem trong sự nuối tiếc vẫn muốn được thưởng thức tiếp tục. Được ví như một cô gái không xinh đẹp, nhưng có một nét rất cá tính, khi tiếp xúc có sự thu hút rất bí ẩn, vừa xa vừa gần, vừa muốn rồi lại vừa không muốn, rất thú vị.





Viên kem lá dứa thì ngược lại, mùi thơm quen thuộc của lá dứa đối với dân Đông Nam Á thì không quá xa lạ gì, nhưng vị ngọt và mùi thơm đặc trưng của đường thốt nốt được rưới lên, làm cho món kem đơn giản nhưng không giản đơn. Vị ngọt thanh, mùi thơm lá dứa, với đường thốt nốt tạo nên một sự hòa hợp rất nhẹ nhàng, khẩu vị cực kì dễ chịu khi thưởng thức món kem này.




Đến với món tráng miệng thứ hai, một món tráng miệng được xem như là món độc đáo nhất của cả Singapore nói chung và của nhà hàng The Quarters nói riêng >>> Duriancanboleh ( Durian Crème brûlée ) 8.5 S$.





Món Crème brûlée thì gần như là không ai không biết, một món ngọt quốc tế cực kì nổi tiếng, ngay cả ở Việt Nam.





Nhưng điều đặc biệt nhất của món tráng miệng này ở The Quarters là phần custard được làm từ sầu riêng vua Musang của Malaysia. Phần durian custard khi ăn, tan ngay trong miệng, mùi thơm của sầu riêng ngào ngạt luôn, KHÔNG THỂ CƯỠNG LẠI ĐƯỢC !!! ( Irresistible!!! ).





Món tráng miệng tiếp theo là món Bibik's Brownie (11.8 S$). Thoạt nhìn thì món này không khác gì bánh chocolate brownie, nhưng điều đặc biệt là ở nhà hàng này, sử dụng hạt Buah Keluak để làm nên mùi thơm, cũng như là phần sốt tan chảy bên trong bánh.


Đôi điều về hạt Buah Keluak, Keluak là một loại hạt được làm gia vị trong các món như Cà-ri gà, và một số món ăn khác của người Peranakan ở Singapore. Trong đoàn đi có một vị khách là người Singapore, họ chia sẻ thêm trước giờ chỉ thấy hạt Keluak làm món mặn, lần đầu tiên họ thấy hạt này được sử dụng vào trong món ngọt, khá lạ lẫm và có phần thú vị.





Do là mình chưa được thưởng thức qua mùi vị nguyên bản của hạt Keluak, nên khi dùng món Bibik's Brownie, thì mình chỉ cảm nhận được mỗi vị thơm của dark chocolate, và sau đó được chính Owner của The Quarters ra " giải ngố " mùi vị dark chocolate đó được làm từ hạt Buah Keluak mà ra. Thật bất ngờ !


Nếu các bạn có dịp đến du lịch tại đảo quốc Singapore, hãy thử một lần đến nhà hàng The Quarters để có thể thưởng thức được nhiều món ngon, và có thể trải nghiệm được sự độc đáo, sáng tạo của bếp trưởng cũng chính là chủ nhà hàng trên nền ẩm thực Singapore hiện đại, trẻ trung, năng động nhưng vẫn giữ nguyên được bản chất của các món đặc trưng, truyền thống của Singapore.​
 

Bài tương tự