Ăn sáng, thưởng thức cà phê theo phong cách truyền thống như người Singapore

  • Người đăng mctn90
  • Start date
M

mctn90

Guest


Chin Mee Chin
204E Coast Rd. Singapore 4289
Open: 8h30-15h30, Off thứ hai hàng tuần




Quán cà phê nằm ở khu vực Katong, khu vực có khá nhiều người Peranakan ( Peranakan là nền văn hóa, con người, ẩm thực lai giữa người Malaysia và người Trung Hoa thời kì đầu di cư đên Singapore ), nên kiến trúc, cũng như ngôn ngữ sử dụng ở khu vực này đều mang nét đặc trưng một phần nào đó của Trung Hoa.



Chin Mee Chin dịch ra theo Hán Việt là Trân Mỹ Chân. Một trong số ít những quán cà phê theo kiểu truyền thống còn sót lại ở Singapore.





Mình đến quán ăn sáng lúc 9h, lúc này lượng khách trong quán khá là đông, nhưng cái mình khá bất ngờ là khách rất trật tự, và ko hề ổn ào, từng khách order rồi nhận phần ăn lần lượt người này đến người kia.



Bên trong quán là khu vực sản xuất bánh, khách có thể quan sát được khu vực này, cực kì sạch sẽ, tất cả những quán ăn bên Singapore đều được kiểm định chặt chẽ về ATVSTP.





Bên ngoài là khu vực pha chế cà phê, trà sữa, các món thức uống trong bữa ăn sáng.



Menu có bao gồm luôn giá tiền được dán trên tủ kính, nhưng hình như là để cho có hình thức, vì khách đến ăn sáng đa phần là người Singapore, là khách quen thuộc ngày nào cũng đến ăn sáng tại đây.









Ngay trước quán là một tủ kính để các loại bánh, tất cả bánh đều được sản xuất liên tục, lúc nào cũng trong tình trạng nóng hổi mới ra lò. Có thể chọn bánh để ăn tại quán, dùng với cafe, hoặc mua mang đi.



Nền văn hóa của Singapore khá đa dạng, trong đó có nét đặc trưng của người hoa, nên bữa ăn sáng của người Singapore khá quen thuộc với người hoa sinh sống tại VN, đặc biệt là ở khu vực quận 5 - Chợ Lớn. Bữa ăn sáng gồm có tách cà phê nóng, hoặc trà nóng, dùng với những món ăn nhẹ, và các loại bánh ngọt.



Hai loại thức uống phổ biến nhất được dùng trong bữa sáng là cà phê, cà phê sữa hoặc trà sữa. Cà phê của người Sin ko đậm đà như cà phê pha phin của VN, vị khá nhạt, nhưng vẫn thơm ngào ngạt. Ngoài cà phê còn có thêm sự lựa chọn khác là trà sữa nóng, mùi trà thơm đậm, vị béo khá thanh chứ ko quá gắt. Giá cho mỗi thức uống từ 1S$ đến 2S$ tùy loại.



Ăn sáng theo phong cách truyền thống của người Sin là họ dùng cà phê hoặc trà, cùng với các loại bánh, và kèm theo đó là trứng gà lòng đào.



Điểm khác lạ của Chin Mee Chin quán thay bánh sanwich nướng thành bánh Bun nướng, một điểm nhấn của quán để cho thực khách nhớ đến Chin Mee Chin hơn. Bánh bun nướng cùng với sốt kaya và bơ lạt có giá 1S$/bánh.



Bánh bun nướng vàng, phết thêm lớp sốt Kaya, một loại sốt gần giống với Ca-dé nhưng sốt này được làm từ lá dứa và hơi ngọt so với khẩu vị của mình. Ngoài ra có thêm một miếng bơ lạt ăn kèm, khi cắn vào miếng bánh, vị ngọt, mùi thơm của sốt kaya, vị béo của miếng bơ cực kì hòa quyện.





Và điều đặc biệt của bữa ăn sáng của người Sin, là họ còn ăn kèm với trứng gà lòng đào. Mỗi trứng có giá 0.90 S$.





Họ đổ trứng lòng đào ra một cái đĩa nhỏ, cho thêm tí hắc xì dầu, và tiêu, sau đó khuấy lên và ăn bánh kaya bun chấm với phần trứng lòng đào đó. Vị mằn mặn của trứng sẽ cân bằng lại vị ngọt của sốt kaya đỡ ngọt hơn, và khá lạ miệng.



Hoặc có thể khoét một lỗ nhỏ, cho xì dầu và tiêu vào và hút trực tiếp như anh bạn cùng đoàn này đây.





Ngoài bánh bun còn có bánh Su sốt kaya để chọn lựa. Bánh có giá 1 S$. Vỏ bánh mềm xốp, sốt kaya kết hợp với bánh Su lại cho một kiểu ngon khác khi ăn với bánh bun.



Ngoài ra, quán còn bán một số loại bánh cũng khá ngon và hấp dẫn không kém. Bánh trứng ( Custard Tart 1 S$).



Bánh trứng ở đây có lớp vỏ giòn như bánh quy, lúc mình ăn cảm nhận được thoang thoảng mùi bạc hà, khá độc đáo so với những loại mình đã ăn trước đây. Phần nhân custard trứng ở đây làm khá đặc, chứ ko sệt như một số hiệu bánh bán ở VN.





Nếu bạn nào thích món sốt kaya cực kì thơm ngon của quán thì có thể mua về ăn cùng với bánh mì sandwich, hoặc với xôi cũng khá hợp, nhưng chỉ tiếc là hạn sử dụng khá ngắn và không thể mang về VN được.

Các bạn nhớ note lại địa điểm này trong list các quán ăn phải đến một lần khi đi du lịch Singapore nha. Du lịch đến một đất nước mới, phải trải nghiệm cách sống, nền ẩm thực đặc trưng của địa phương thì chuyến du lịch mới thật sự thú vị.
 

Bài tương tự