Cách ngâm xoài chua ngọt ngon bá cháy bọ chét

  • Người đăng huongrung
  • Start date
H

huongrung

Guest
Cóc, xoài ngâm chua ngọt bán ở siêu thị khá nhiều, tuy nhiên nếu bạn có thể trổ tài làm một món “ngon như đi mua” mà lại quá dễ dàng thì thật tuyệt phải không?

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cóc, xoài ngâm chua ngọt:

1 quả xoài xanh giòn, to
10 quả cóc cỡ vừa, chọn cóc non sẽ ngon hơn
1-2 quả ớt
Muối, đường, giấm, nước lọc
Cách làm:

Bước 1: Cóc, xoài gọt sạch vỏ. Cóc tách miếng dài vừa ăn. Xoài thái miếng dạng que dài khoảng 5-6cm. Ớt cắt miếng to, bỏ hạt.

Bước 2: Chuẩn bị 2 hũ thủy tinh sạch và khô, 1 hũ cho cóc và 1 hũ xếp xoài vào, thêm ớt với lượng tùy thích. lá sâm lông

Bước 3: Pha nước ngâm cóc, xoài với tỉ lệ 1 nước lọc : 1 giấm : 0.5 muối : 0.7 đường. Mình dùng bát nhỏ để đong rồi đổ vào bát tô, hòa tan đường và muối.

Bước 4: Đổ nước ngâm vào hũ đựng cóc và xoài, đổ ngập rồi đóng nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh. lá sương sâm lông

Khoảng nửa ngày sau là có thể ăn được rồi, nếu không ăn hết ngay bạn để trong ngăn mát tủ lạnh, món cóc, xoài ngâm chua ngọt có thể để được 1 tuần mà vẫn giòn ngon bạn nhé! Mua lá sương sâm

Cóc, xoài ngâm chua ngọt bán ở siêu thị khá nhiều và cũng không quá đắt, tuy nhiên nếu bạn có thể trổ tài làm một món “ngon như đi mua” mà lại quá dễ dàng thì thật tuyệt phải không? Bí quyết của món này nằm ở tỉ lệ pha nước ngâm, và bây giờ bạn đã có tỉ lệ thật chuẩn rồi, hãy thử ngay nhé!

Chúc các bạn thành công nhé!
 

Bài tương tự