Tự tin làm lẩu bò ở nhà bằng nồi cơm điện bao ngon

  • Người đăng liemlonglanh
  • Start date
L

liemlonglanh

Guest
Loại nồi cơm điện này thích hợp cho một buổi tối mùa đông ướt.



Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian nấu: 1 đến 2 giờ
Khẩu phần: 6 - 8 người

>> Xem thêm cách nấu lẩu dê tại đây

Thành phần
  • 1kg / 2lb 2oz dưa hấu , cắt tỉa, cắt thành 5cm / 2in chunks
  • Muối và tiêu đen tươi
  • 1 muỗng canh dầu thực vật
  • 75g / 3oz bơ
  • 150g / 5oz hành em bé , bóc vỏ
  • 4 củ cà rốt , bóc vỏ, cắt thành từng miếng
  • 1 muỗng canh bột mì
  • Rượu vang đỏ 200ml / 7floz
  • 400ml / 14fl oz thịt bò tươi cổ phiếu
  • 2 tươi húng tây nhánh
  • 1kg / 2lb khoai tây 2oz , cắt thành 5mm / ¼in lát


Cách làm:

Bước 1: Làm nóng lò trước tới 170C / 325F / Khí 3.

Bước 2: Mùa thịt với muối và tiêu đen tươi.

Bước 3: Đun nóng một cái chảo lớn cho đến khi rất nóng, sau đó thêm dầu và một núm nhỏ bơ. Nấu thịt bò cho đến khi đã chín trên toàn bộ, sau đó lấy ra khỏi chảo và đặt sang một bên. (Bạn có thể phải làm việc này theo lô.)

Bước 4: Thêm hành tây và một núm khác của bơ để chảo và chiên trong 2-3 phút, hoặc cho đến khi ánh sáng màu xanh lá cây. Thêm cà rốt và nấu cho thêm một phút.

Bước 5: Khuấy trong bột sau đó thêm rượu vang đỏ, khuấy cho đến khi mịn. Cho thêm thịt bò và khoai tây, nấu với muối và tiêu đen tươi và cho sôi. Khuấy trong cây húng tây tươi, sau đó sắp xếp khoai tây trên đầu trang. Bôi bề mặt bằng bơ còn lại.

Bước 6: Đậy nắp và nấu trong lò trong một giờ.

Bước 7: Tháo nắp và tăng nhiệt tới 200C / 400F / Gas 6 trong 30 phút.
 

Bài tương tự