Tự làm ruốc cá rô cực đơn giản, đưa cơm !

  • Người đăng betunx
  • Start date
B

betunx

Guest
Cách làm món ruốc cá rô cực đơn giản, đưa cơm:
Cá rô là loại cá phổ biến, vừa dễ để chế biến thành các món ăn vừa ngon mà giá thành lại tương đối rẻ nữa chứ. Trong bài viết ngày hum nay, mình sẽ chia sẻ tới các mẹ cách làm món ruốc cá rô rất ngon, đơn giản và cực kỳ đưa cơm, đảm bảo các bé sẽ rất thích cho mà xem. Được cái loại cá này không có dương xăm, nên rất dễ lọc phần phi lê cá để chế biến thành món ruốc cá rô thơm phức, đậm đà mà không lo bị xương dăm dính vào. Nào, các mẹ hãy cùng "tậu" ngay 1 lọ ruốc cá rô thật ngon qua công thức mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé. Những hôm lười lười đi chợ mà có lọ ruốc cá rô này cũng tiện lắm ý

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Cá rô: 3 con khoảng 500 gram
  • 1 cử gừng
  • 1 củ hành tím
  • Gia vị: nước măm ngon, đường, dầu ăn

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Cá rô mua về, các mẹ sơ chế thật sạch nhé: cạo thật sạch vẩy nhé, rửa sạch, để món ruốc không bị tanh, các mẹ cạo sạch cái phần đen đen bám ở bụng cá đi nhé. Cá dùng dao sắc khứa nhẹ lên mình cá (để gia vị dễ dàng ngấm sâu vào phần thịt cá), rùi xát lên mình cá 2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa con mỳ chính, xát đều lên mình cá và ướp khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thịt cá được ngấm đều gia vị nhé.
  • Bước 2: Cho 2 thìa con dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu ăn rùi cho vào trong chảo hành củ bằm nhỏ, phi thơm. Tiếp đó, trút cá vào, đun với lửa nhỏ, châm thêm nước cho xâm xấp mặt cá, đun đến khi cá chín vừa chín (không nên đun kỹ quá nhé, vì khi đun kỹ phần thịt cá sẽ bị xơ và không còn ngọt nữa). Lấy cá ra, để cá nguội rùi gỡ lấy phần thịt cá.
  • Bước 3: Cho tiếp dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn nóng trút hành khô bằm nhỏ vào chảo, phi thơm. Sau đó, trút thịt cá đã gỡ được ở bước 2 vào, nêm thêm 2 thìa nước mắm ngon vào, dùng đũa đảo tơi thịt cá để thịt cá không bị vón cục lại, thêm vài lát gừng thái mỏng vào để món ruốc cá được thơm hơn. Trong quá trình rang, các mẹ dùng thìa to chà mạnh miếng cá vào chảo rùi đảo tơi ra để món ruốc được tơi và bông lên, đến khi ruốc cá chuyển màu ngả vàng là món ăn đã hoàn thành.

Các mẹ chuẩn bị 1 cái lọ thủy tinh khô ráo và sạch sẽ để bảo quản ruốc cho an toàn. Đợi ruốc nguội, các mẹ cho ruốc vào lọ, đóng kín lọ và bảo quản nơi khô ráo. Món ruốc cá rô ăn kèm với cơm nóng rất đậm đà, thơm ngon, hoặc măm cùng cháo đảm bảo các bé sẽ rất thích ấy. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng nhé

Sưu tầm: Tự làm ruốc cá rô cực đơn giản, đưa cơm !
 

Bài tương tự