Cách làm món thịt heo chiên giòn tẩm mật ong ngon tuyệt cú mèo !

  • Người đăng betunx
  • Start date
trai bao
callboy sai gon top bot
trai bao sai gon
trai bao sai gon
trai bao sai gon
trai bao
trai bao
trai bao
trai bao da nang
spa massage boy
trai bao sài gòn
callboy trai dep vip
call boy chơi xuyên việt
Khách sạn
B

betunx

Guest
Với những hôm muốn thay đổi thực đơn bữa cơm hàng ngày cho cả nhà chỉ với món thịt heo quen thuộc, thì món thịt gà chiên giòn tẩm mật ong sẽ là sự lựa chọn thú vị mà blognauanngon chia sẻ ngay sau đây. Từng lát thịt giòn ơi là giòn, lại còn đậm đà hương vị của nước mắm, hành lá sẽ khiến món ăn vừa giòn vừa thơm lại rất mặn mà, hao cơm nữa đấy. Cách làm món thịt heo chiên giòn tẩm mật ong khá đơn giản, các mẹ cùng tham khảo nhé, chỉ cần bỏ ra chút xíu thời gian là cả nhà sẽ có ngay món ăn cực mới lạ và hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm chiều

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3 miếng thịt nạc vai: dày khoản 3.5 cm
  • 2 quả trứng gà
  • 2 thìa bột năng
  • Bột chiên xù
  • Hành lá, muối, tiêu, mật ong, nước mắm, ớt bột

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Thịt nạc vai chuẩn bị khoảng 3 miếng thịt to bản có độ dày khoảng 3.5 cm. Thịt mua về, rửa thật sạch, sau đó dùng khăn sạch thấm khô. Để thịt dễ dàng bám bột và bắt gia vị, các mẹ dùng cán dao dập nhẹ nhẹ miếng thịt, khi ướp miếng thịt sẽ ngấm sâu gia vị.


  • Bước 2: Ướp vào thịt 1/2 thìa con muối, 1 thìa con cà phê hạt tiêu, để khoảng 1 tiếng cho miếng thịt ngấm gia vị.


  • Bước 3: Thịt sau khi đã ướp đủ thời gian, các mẹ lăn từng miếng thịt qua bột năng

Trứng gà đập ra bát đánh tan. Tiếp tục lăn thịt qua trứng
Lăn thịt qua đĩa đựng bột chiên xù
Và bỏ vào chiên trong chảo ngập dầu. Làm lần lượt những công đoạn như vậy cho đến khi hết số thịt. Các mẹ chiên trên lửa vừa để miếng thịt từ từ chín từ bên trong, nếu để lửa to quá miếng thịt sẽ rất nhanh bị cháy xém và không chín được phần thịt bên trong. Chiên đến khi miếng thịt vàng ruộm 2 mặt. Trong quá trình chiên, thỉnh thoảng các mẹ dùng đũa nhẹ nhàng đảo 2 mặt để miếng thịt được vàng đều nhé
Thịt sau khi xém vàng 2 mặt, các mẹ vớt miếng thịt ra và đặt trên giấy thấm dầu cho dầu ăn trôi bớt ra ngoài.
Thái thịt thành từng miếng vừa ăn

  • Bước 4: Pha hỗn hợp sốt phết lên miếng thịt như sau: hành lá đem rửa sạch, thái nhỏ. Cho 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước mắm ngon, 1 thìa ớt bột, khuấy đều cho tan hỗn hợp trên

Đun nóng nồi, cho hỗn hợp vừa pha vào, đun sôi đến khi hỗn hợp quánh lại thì thêm hành lá vào.
Cuối cùng, các mẹ rưới hỗn hợp sốt lên mình thịt, đợi 1 chút cho sốt ngấm đều là có thể dùng được. Món thịt lợn chiên giòn được tẩm bột nên lớp vỏ ngoài giòn, phần nhân mềm và ngọt, được rưới thêm nước sốt béo béo, ngậy ngậy rất ngon miệng, đã thử 1 lần rất dễ gây nghiện, măm cùng bát cơm trắng dẻo thơm cứ gọi là ngon hết ý. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món thịt lợn chiên giòn ngon tuyệt cú mèo vào bữa cơm gia đình nhỉ? Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé

Sưu tầm: Cách làm món thịt heo chiên giòn tẩm mật ong ngon tuyệt cú mèo !
 

Top Bottom
x
trai bao
x
trai bao