Cách làm món há cảo hấp rau củ vừa ngon vừa lạ

  • Người đăng toanth2
  • Start date
T

toanth2

Guest
Hướng dẫn cách làm món vịt khìa nước dừa thơm nức cho ngày cuối tuần thêm ngon miệng:


Mình rất thích, đặc biệt các món ăn được chế biến từ nguyên liệu thịt vịt. Thịt vịt là món ăn mà theo mình là ngon từ "gốc đến ngọn". Tức là phần thịt lườn cũng không bị khô như thịt gà, hoặc quá nhìu thịt như thịt ngan. Một con vịt là vừa đủ, phần thịt rất thơm ngon, lại được kết hợp với nguyên liệu là nước dừa thì thịt vịt không chỉ ngậy như bản chất vốn có đâu, mà còn rất thơm nữa ý, ăn một lại muốn ăn hai cho mà xem. Các mẹ có thể chọn mua 1 con vịt thật ngon để làm món vịt khừa nước dừa, vì món này khá ngót, khi ăn lại hơi bị "tốn mồi", nên mình thường chuẩn bị 1 con vịt khá to. Dùng chỗ nhìu thịt nhất là đùi, lườn, ức vịt. Còn lại cổ và cánh vịt lại lọc riêng và nấu thêm 1 bát canh măng nóng hổi, chua chua, thơm ngon, đảm bảo là bữa cơm cuối tuần sẽ cực kỳ "xôm" cho mà coi. Nào, mình cùng vào bếp thôi



Nguyên liệu:



  • Thịt vịt: lấy phần thịt đùi và lườn, ức vịt tầm 800 gram nhé.
  • 1 trái dừa tươi, bổ và chắt lấy nước
  • Tỏi, hành, gừng
  • Ngũ vị hương. tiêu, muối, nước, rượu trắng, đường, dầu ăn, bột nêm, nước tương

Cách làm món vịt khìa nước dừa:



  • Bước 1: Nguyên liệu đóng góp 1 phần quan trọng tạo nên hương vị cho món ăn này. Trước tiên, các mẹ cùng đi sơ chế nguyên liệu nhé: Tỏi, hành, gừng bóc vỏ đập dập rùi bằm nhỏ như hình dưới.



  • Bước 2: Thịt vịt các mẹ làm sạch. Chúng mình có thể dùng muối và gừng đập dập ở bước 1 chà xát lên mình vịt, thêm chút rượu trắng vào cùng, bóp kỹ rồi rửa thật sạch lại với nước để thịt vịt hết mùi hôi nhé. Tiếp đó, dùng chiếc dao sắc nhỏ lách và lọc lấy phần thịt vịt. Phần xương này các mẹ có thể tận dụng cùng với cổ cánh vịt ý, nấu 1 bát canh vịt xáo măng thật ngon, chuẩn bị thêm chút bún nữa thì cứ gọi là "ngất ngây con gà tây", măm vào những ngày Hà Nội đang nắng nóng thía này thì quá ư là hợp đấy ạ. Phần thịt vịt lọc được thái thành 2-3 miếng lớn, dùng dao khứa xung quanh miếng thịt (mục đích là để khi chế biến, thịt vịt sẽ ngấm nước dừa và các loại gia vị rất thơm ngon đó ạ).



  • Bước 3: Một bước rất quan trọng nữa của món thịt vịt khìa nước dừa đó là ướp gồm những nguyên liệu gì và ướp bao lâu để món ăn được đậm đà, thơm ngon. Các mẹ ướp thịt với 2 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi đã bằm nhỏ ở phía trên. Thêm 1 thìa bột nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa nước tương. Đeo bao tay vào, bóp và trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm gia vị. Thời gian ướp có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món ăn. Các mẹ ướp được thịt lâu thì miếng thịt vịt sẽ mềm và đậm đà gia vị. Mình thường ướp khoảng 4 tiếng trước khi chế biến, miếng thịt rất thơm ngon và đậm đà.



  • Bước 4: Bắc chảo lên bếp. Cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu ăn nóng già, các mẹ trút thịt vịt vào, rán xém vàng 2 mặt trên lửa vừa. Lưu ý gạt bỏ hành tỏi trước khi rán để khi chiên không bị cháy nhé.

Khi thịt vịt đã xém vàng, thơm nức, các mẹ trút nước dừa tươi vào. Thêm chút bột nêm, om thịt trên lửa nhỏ đến khi thịt vịt được chín mềm và nước dần quánh sệt lại là món ăn đã hoàn thành.


Cuối cùng, chúng mình chỉ việc vớt thịt vịt ra, thái thành những miếng vừa ăn rùi rưới phần nước lên trên những miếng thịt là chúng mình đã có ngay những miếng thịt vịt khìa nước dừa thật thơm ngon, bổ dưỡng rùi ý. Thịt vịt mềm thơm nhẹ vị nước dừa, ngậy ơi là ngậy, giúp bữa ăn cả nhà thêm ngon miệng. Còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung món ăn thơm ngon này vào bữa cơm chiều nay nhỉ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng nhé





Sưu tầm: Thơm nức món vịt khìa nước dừa cho ngày cuối tuần thêm ngon miệng !
 

Bài tương tự