Cách làm món gà hầm thuốc bắc cho ngày giao mùa !

  • Người đăng betunx
  • Start date
trai bao da nang
callboy trai dep vip
call boy chơi xuyên việt
Khách sạn
callboy sai gon top bot
trai bao sai gon
trai bao sai gon
trai bao
trai bao
trai bao
B

betunx

Guest
Hướng dẫn cách làm món gà hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho ngày giao mùa:
Với những lúc thời tiết giao mùa, cơ thể cũng "sụt sùi", các mẹ đừng quên chế biến những món ăn bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé. Món gà hầm thuốc bắc mà mình chia sẻ ngày hôm nay xứng đáng là 1 món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng mà cách làm cũng khá là đơn giản. Chọn con gà ri, thịt chắc ngọt, hầm nhừ cùng với thuốc bắc, miếng thịt gà mềm, hòa quyện cùng với thuốc bắc bổ dưỡng, chỉ bấy nhiêu thôi cũng giúp cả nhà tăng cường sức khỏe nhìu nhìu ấy ạ. Cùng tham khảo cách làm món gà hầm thuốc bắc thơm ngon, bổ dưỡng mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 con gà ri
  • 350 gram thịt lợn
  • 4 quả táo tàu, 7 quả sung, muối tinh.
  • Vị thuốc bắc hầm cùng gà gồm có: hạt đậu đỏ, ngọc trúc, hạt ý dĩ, mạch môn, vân lĩnh, phục linh

Phần thực hiện:

  • Bước 1: Với món gà hầm thuốc bắc, các mẹ nên chọn con gà thật ngon, chắc thịt, món ăn sẽ ngọt, thơm và bổ dưỡng. Thịt gà mua về sơ chế, rửa thật sạch sẽ, xát muối rùi rửa kỹ lại với nước, sau đó để ráo. Thịt gà chặt làm 4 phần, thịt lợn thái miếng to bằng bao diêm, rửa sạch để ráo nước.


  • Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu để hầm gà

Sung rửa sạch, ngọc trúc đem ngâm nước, sau đó cắt thành từng miếng

  • Bước 3: Chuẩn bị nồi để hầm gà, cho nước vào nồi, sau đó cho các nguyên liệu ở hầm gà ở bước 2 vào.

Khi nước sôi, các mẹ trút thịt gà và thịt heo vào hầm, đậy nắp nồi lại. Đun lửa to trong khoảng 2 phút, sau đó vặn nhỏ lửa, ninh liu riu khoảng 60 phút cho thịt gà mềm thơm ngấm đều gia vị
Trong lúc hầm, các mẹ nhớ hớt phần bọt nổi lên nhé

  • Bước 4: Ninh đến khi thịt gà và thịt heo mềm nhừ, ngấm đều hương vị thuốc bắc, nồi gà hầm thơm ngào ngạt, nước dùng sẫm màu, đặc và sệt, lúc này các mẹ nêm thêm bột canh và bột nêm cho vừa miêng rùi tắt bếp.

Việc cuối cùng là trút gà hầm ra bát, chan nước hầm lên phía trên. Miếng thịt gà mềm ơi là mềm, thơm nức vị thuốc bắc, chỉ cần ngửi thấy hương thơm của món ăn đã muốn "bay" ngay tới để thưởng thức rùi. Với những lúc thời tiết ẩm ương thế này, các mẹ nhớ chế biến 1 nồi gà hầm thật ngon để bồi bổ, tăng cường sức đề kháng cho cả nhà nhé. Chúc các mẹ thành công và ngon miệng

Sưu tầm: Bổ dưỡng món gà hầm thuốc bắc cho ngày giao mùa !
 

Top Bottom
x
trai bao
x
trai bao