Cách làm bánh Crepe

  • Người đăng hactieuho1
  • Start date
H

hactieuho1

Guest
Món bánh crepe có xuất xứ từ nước Pháp, crepe là một trong những loại bánh đơn giản, dễ làm và không cần dùng đến lò nướng. Chỉ với 15p bạn đã có ngay món quà thật đặc biệt cho chính tay bạn làm dành tặng cho người phụ nữ yêu thương.

Nguyên liệu:
  • Nước: 120ml
  • Sữa tươi không đường:180ml
  • Trứng gà:2 quả
  • Bột mì đa dụng:120g
  • Bơ nhạt:45g
  • Muối:2g
  • Đường:20g
  • Bơ nhạt để phết chảo khi rán
  • Rượu Rum: 15ml (Tùy theo sở thích)


Cách làm
Cách làm bánh crepe khá đơn giản nhưng để tráng được những chiếc bánh đẹp mắt thì và mỏng thì chỉ cần luyện tập.

  • Đun chảy bơ bằng cách đun cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng, để nguội
  • Cho trứng gà, sữa, nước, và bơ đã đun chảy vào âu. Dùng phới lồng/spalula silicon/đũa khuấy đều cho hòa quyện ( khuấy nhẹ tay).
  • Rây bột từ từ từng ít một vào âu trứng sữa khuấy đều tay cho đến khi hết bột, bột tan hết và các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
    http://vavc.edu.vn/uploads/images/cach_lam_crepe_2.jpg[/CENTER]
    [*]Lọc bột qua rây để loại bỏ phần lợn cơn để được hỗn hợp bột mịn. Bọc hoặc đậy kín hỗn hợp để bột vào ngăn mát tủ lạnh nghỉ 30-45p trước khi tráng bánh crepe.
    [/LIST]


    [U]Cách tráng bánh crepe[/U]
    [LIST]
    [*]Chuẩn bị một chiếc chảo phẳng đáy, chống dinh. Làm nóng chảo ở lửa vừa.
    [*]Phết một lớp bơ mỏng lên mặt chảo. ( có thể thay thế bằng dầu ăn nhưng dùng bơ bánh sẽ thơm và vàng hơn)
    [CENTER][IMG]http://vavc.edu.vn/uploads/images/cach_lam_crepe_4.jpg​
  • Múc một thìa bột lớn đổ vào chảo, nhanh tay lắc chảo vòng quanh để bột để đều ra toàn chảo. Lưu ý: tùy thuộc vào từng loại chảo to nhỏ khác nhau các bạn nên thử nghiệm xem lượng bột như thế nào là vừa đủ với chảo nhà mình.
  • Để khoảng 40-60s hoặc thấy viền bánh bắt đầu long ra thì lật bánh. Các bạn cố gắng đừng để bị cháy, mặt rám rám là được. Thời gian rán mặt thứ 2 sẽ ngắn hơn vì bánh đã chín, tầm 30s là được.
  • Cho bánh ra 1 cái đĩa để nguội
  • Nhân bánh crepe rất đơn giản, tùy vào sở thích của từng người, như: nhân dâu với sốt socola, xoài socola, chuối socola,…


Cách cuộn và trang trí bánh

  • Thái nhỏ loại hoa quả mà bạn muốn làm, trộn đều với 1 ít mật ong (hoặc đường cát) tùy khẩu vị ngọt nhạt.
  • Đặt nhân hoa quả vào giữa bánh, rưới đều sốt socola lên và gấp lại đều theo hình tam giác


Chúc các bạn thành công.
Các bạn cũng có thể tham gia khóa học kỹ thuật làm bánh tại Đà Nẵng tại Cao đẳng nghề Việt Úc để trao dồi thêm kỹ năng và biết được nhiều món bánh Á-Âu hơn nữa.
 

Bài tương tự