Tin Tức Bulgaria công nhận trường hợp hôn nhân đồng giới đầu tiên

  • Người đăng Vinhconheo
  • Start date
trai bao da nang
callboy trai dep vip
call boy chơi xuyên việt
Khách sạn
callboy sai gon top bot
trai bao sai gon
trai bao sai gon
trai bao
trai bao
trai bao
Vinhconheo

Vinhconheo

8/6/20
36
0
1
28
Tháng 6/2016, công dân Australia Cristina Palma kết hôn với vợ mình Mariama Dialo, một công dân Pháp tại Pháp sau 15 năm chung sống. Cặp đôi ban đầu được phép sống, làm việc và đi lại tại Bulgaria với lý do Palma kết hôn với một công dân Liên minh châu Âu (EU).Ảnh minh họa: Internet.


Tuy nhiên, khi Palma nộp đơn xin tiếp tục ở lại Bulgaria vào năm 2017, hồ sơ của cô bị từ chối với giải thích rằng hôn nhân của họ không có giá trị pháp lý do luật Bulgaria không cho phép kết hôn đồng giới. Palma khởi kiện và sau hai năm theo đuổi, Tòa án hành chính tối cao Bulgaria ngày 24/7 đã ra phán quyết khôi phục quyền của Palma với tư cách là chồng của một công dân EU.

Trên trang mạng xã hội, cặp đôi bày tỏ sự vui mừng khi công lý đứng về phía họ và họ sẽ được tiếp tục sống tại một đất nước mà họ yêu thích như Bulgaria. Cặp đôi hy vọng nỗ lực không mệt mỏi của họ sẽ mở cánh cửa không chỉ cho công lý và công bằng được thực thi mà còn sự tự do của các cặp đôi đồng giới được quyền sống trong một môi trường an toàn tại Liên minh châu Âu.

Còn luật sư Denitsa Lyubenova đến từ Chương trình Hành động Luật của Cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT) Bulgaria bào chữa cho cặp đôi thì cho rằng dù là công nhận hôn nhân đồng giới ở ngoài nước, nhưng phán quyết có thể sẽ là một bước đi đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới tại Bulgaria./.
 

Bài tương tự


x
trai bao
x
trai bao