[Quận 3] Thưởng thức ẩm thực Việt Nam, trải nghiệm từ món ăn dân dã đến món ăn cao cấp

  • Người đăng mctn90
  • Start date
M

mctn90

Guest





Cái tên nhà hàng nghe là thấy thích thích rồi, Cơm Lành Canh Ngọt, một thành ngữ quen thuộc chỉ những món ăn vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, mà lại có cảm giác quen quen thân thuộc nữa.


Trích dẫn:
Cơm Lành Canh Ngọt
Địa chỉ: 290/15 Nam Kỳ Khởi Nghĩa p.8 q.3 Tp. Hồ Chí Minh
Giờ hoạt động: 10h00-22h00





Nhìn cái nhà hàng mà cứ ngỡ cái biệt thự nào không hà, vừa to vừa đẹp nữa, mà lại khá dễ tìm, vào hẻm 290 chừng 10m là thấy ngay.





Không gian nhà hàng được trồng khá nhiều mảng xanh, tạo cảm giác cực kì mát mắt khi đến nhà hàng.








Nhà hàng decor thêm tiểu cảnh, và những hình ảnh mang đậm chất miền quê Việt Nam.








Một góc vườn nhỏ, có trồng một số loại rau gia vị để sử dụng trong món ăn ở nhà hàng luôn, quá xá là tiện.








Không gian nhà hàng khá rộng rãi, sử dụng ánh sáng trời là chủ yếu, nên cực kì thoáng đãng.








Có những khoảng không gian cho các cặp đôi, và những nhóm nhỏ ở trong sảnh khá yên tĩnh.











Nhà hàng có cả những phòng VIP, bảo đảm là không bị làm phiền luôn nè, thích hợp cho hội họp, các buổi tiệc nhỏ. Các phòng vip có sức chứa từ 6 đến 30 người. Phòng VIP phụ thu thêm 10% trên tổng bill nha mọi người.











Nhà hàng sử dụng những vật dụng như bộ chén đũa, gạch thông gió, hay những chậu mạ non đậm chất vùng quê đúng với tính chất những món ăn của nhà hàng.


Bắt đầu thưởng thức các món ăn đồng quê, dân dã của Việt Nam thôi...





Khai vị với món Ếch Ủ Rơm (119k/phần).





Món này còn có tên gọi khác là ếch núp lùm rơm nè. Món này cực kì quen thuộc rồi, cuối tuần nào đi nhậu cũng order món này :)).





Phần rơm được làm từ sả xé sợi chiên vàng lên, khi còn nóng ăn giòn giòn và cực kì thơm, lai rai mấy sợi sả cho đỡ buồn miệng trong lúc chờ các món sau.








Một phần vậy cực kì nhiều, đủ cho cả 4 người ăn, không thiếu sót ai cả.





Ếch ở đây cực kì bự con, mập ú nu à. Được áo một lớp bột mỏng, sau đó chiên vàng lên, vừa giòn vừa thơm, màu sắc lại cực kì bắt mắt và hấp dẫn nữa.





Đặc biệt là nhà hàng còn làm thêm phần tôm cháy muối ớt rắc lên trên phần ếch. Ăn như tỏi phi, nhưng mùi thơm của tôm cháy đặc trưng hơn, vị mằn mặn, cực bắt mồi.



Phần nước chấm cũng khác biệt hơn so với những chỗ khác, chấm với sốt ớt chua cay cực kì bắt khẩu vị, chấm một miếng lại muốn chấm thêm miếng nữa.





Món thứ 2 cũng cực kì quen thuộc luôn >>> Tôm Rang Me (200k/phần).





Màu đỏ của tôm được chiên lên cực kì rực rỡ, món ăn Việt mà trang trí lên cũng khá tây đó chứ.





Ở đây ko làm quá nhiều sốt, đúng với tên gọi là rang chứ ko phải xào, nên phần sốt chỉ thấm và áo bên ngoài lớp tôm.





Hành tây, hành lá để tạo mùi thơm cho sốt, ớt ngọt xắt sợi để tạo màu cho món ăn hấp dẫn hơn nữa.





Không cần phải chấm thêm bất kì nước chấm nào nữa, vị chua nhẹ, ngòn ngọt của sốt me cực kì vừa ăn. Thịt tôm tươi, chắc, ko bị khô thịt, vẫn ăn được độ dai và ngọt của thịt tôm.





Nãy giờ ăn 2 món quen thuộc rồi, giờ tới một cực kì độc và lạ luôn đây. Món Tôm Sống Mùa Nước Lũ 169k/phần.





Món này là món tôm sống, chấm với phần sốt đặc chế của nhà hàng để làm thịt tôm chín tái, sau đó thưởng thức độ tươi ngon và ngọt thịt của tôm.





Món này chưa ăn mà thấy khá là vui mắt trước rồi, trái khổ qua được gọt bỏ phần ruột để tạo hình chiếc xuồng ba lá của vùng quê miền Tây Nam Bộ, một phương tiện dùng để di chuyển vào mùa lũ nước lên.








Phần sốt là phần quyết định ngon dở của món này, phần sốt được làm từ ớt bột, chanh, và có cả thêm lá chanh. Mùi thơm nồng của lá chanh át hết vị tanh của tôm sống, phần sốt chanh ớt làm tái thịt tôm, khi ăn vào cực kì lạ miệng, và mình có một sự trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị.





Nếu đúng là phải gọi rượu ra thưởng thức chung với món hải sản sống mới đủ bộ, quán có món nước cơm rượu cũng là rượu nhưng nhẹ hơn, ko quá khó uống. Một vò nước cơm rượu tặng luôn cái bình đá hoài cổ có giá là 85k/bình 330ml, được tặng luôn cái bình rượu hồ lô.





Nước cơm rượu ở nhà hàng được pha nhẹ lại cực kì dễ uống, vị ngòn ngọt, mùi thơm thơm. Chỉ tiếc là ko có bán cơm rượu, ở SG tìm món cơm rượu hơi bị hiếm.





Nếu bạn nào dị ứng với cồn, ko quen với mùi rượu thì có thể gọi Nước Ép Chanh ( 45k/ly)





Nước ép chanh ở nhà hàng ép luôn cả vỏ chanh, nên nước chanh thơm nồng, đi từ vị chua, sau đó ngọt, và cuối cùng sẽ là vị đắng nhẹ để có thể refresh lại vị giác chuẩn bị thưởng thức món ăn tiếp theo.





Quay trở lại với một món nóng, cũng độc lạ không kém món tôm tái ở trên >>> Bò Jacuzzi và salad trộn 165k/phần.





Trước giờ mình chỉ nghe nhúng giấm, chứ chưa nghe nhúng dầu bao giờ, món này về hình thức cực kì lạ, ăn thử mới biết.





Một phần bò đi kèm để nhúng dầu khá là nhiều, nếu đi nhóm 4 người sẽ đủ thưởng thức trọn vẹn món này.





Miếng thịt bò được cắt khối vuông, vừa dày vừa to, cắn bảo đảm ngập răng. Nhà hàng cũng chọn phần thịt vừa nạc, có xen kẽ tí mỡ để thịt ko bị khô khi nhúng dầu, và vừa có độ béo của miếng thịt.





Dầu vừa sôi lên là thả miếng thịt bò vào ngay, và điều đặc biệt là nhà hàng có cho 3 củ khoai tây nhỏ vào trong thố dầu, thì ra là mẹo để khi thả thịt bò vào nhúng thì dầu sẽ không bị bắn lên.





Miếng thịt bò vừa vàng góc là có thể ăn rồi, thịt bò ko nên để chín lâu quá sẽ bị dai, thịt bị khô và ko còn giữ được độ ngọt thịt.





Phần sốt đi kèm là hỗn hợp sốt từ nước tương và mù tạt, cũng là 1 sự sáng tạo của đầu bếp nhà hàng. Phần sốt mằn mặn, và vị hăng thông tới não của wasabi cực đã. Miếng thịt bò dày cơm vừa chín tới, vẫn còn mềm và thịt vẫn tươi ngon.





Phần salad trộn với sốt mayonnaise ăn kèm làm cho món ăn thanh thoát hơn, ko bị ngấy dầu.





Quay trở lại với một phần ăn thuần túy đậm chất vùng quê Việt Nam chứ ko có sự sáng tạo nào ở đây nữa >>> Cơm Sum Vầy 299k/phần.





Một phần gồm có 5 thố cơm được nấu trong niêu đất, màu sắc đậm chất các vùng quê ở Việt Nam mình.





Món này có sự dung hòa giữa 2 vùng quê của miền Tây Bắc và Tây Nam Bộ lại với nhau. Phần cơm đủ màu sắc là nét đặc trưng của vùng Tây Bắc, thay vì dùng xôi như phiên bản gốc, thì nhà hàng thay bằng gạo tẻ cho dễ ăn hơn.





Và sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên để tạo nên màu sắc của cơm, màu xanh mạ từ cải bó xôi, màu vàng từ nước luộc gà.





Màu đỏ từ nước ép củ dền.





Và màu tím than cực đẹp mắt từ lá cẩm. Tất cả đều là màu từ các loại rau củ quả, nên cứ yên tâm thưởng thức, ko sợ ảnh hưởng đến sức khỏe tí nào.








Ăn kèm với phần cơm ngũ sắc là phần Bầy Rồng Rồng hay còn gọi là cá lòng tong kho tiêu, một món ăn cực quen thuộc với vùng quê Tây Nam Bộ. Cá được kho mằn mặn, vị thơm, cay nồng của tiêu, khi kết hợp ăn với cơm thì ngon thôi quên quên cả đường tính tiền.








Mỗi người có thể thưởng thức một thố riêng, hoặc là như mình, bới từng loại cơm ra thành 1 chén cơm ngũ sắc, sẵn có thể nếm thử mùi vị cơm làm từ các loại rau củ quả. Cơm ở đây được nấu khô, nhưng hạt cơm dẻo chứ ko hề bị sượng cứng.





Một mâm cơm ở vùng quê thì ko thể nào thiếu rau luộc ăn kèm, nhà hàng chuẩn bị sẵn 2 loại rau cực kì thú vị.





Rau mướp ngâm chua, ăn vị chua nhẹ để kích thích vị giác cho món ăn, và có mùi hao hao mùi của măng chua.





Cái này mới là lạ nè, đây là hẹ nước, ở trong nội thành cực kì hiếm, chỉ ở những quận ngoại thành như Hóc Môn, Củ Chi mới có loại hẹ nước này.





Hẹ nước ăn như rau sống, để có thể giữ được độ giòn xốp của hẹ. Hẹ nước không mùi không vị, chấm với nước mắm chua ngọt pha kẹo. Vị chua ngọt của nước mắm, được quyện vào sợi hẹ nước, ăn dai dai xốp xốp, không phải dễ dàng ăn được món này ở trong Sài Gòn này.





Một tô canh chua cá lóc ăn kèm với phần cơm sẽ đỡ khô khan hơn. Canh chua Nam Bộ 115k/phần.





Bạc hà và đậu bắp vừa chín tới, nên vẫn còn giữ được độ giòn xốp đặc trưng riêng của 2 món này. Canh chua ở nhà hàng nấu theo vị ngòn ngọt đặc trưng của Nam Bộ, vị chua nhẹ từ me, thơm, và cá chua.








Một phần canh chua gồm 2 khứa cá lóc. Chấm cá lóc với tí nước mắm ngon, ớt miếng cay nhè nhẹ thì sẽ kích thích hơn nhiều.


Một bữa ăn với các món ăn được sáng tạo thêm, ngoài ra có những món mang đậm chất vùng quê của Việt Nam khá thú vị và ngon miệng. Sẽ quay trở lại nhà hàng để thưởng thức thêm những món ngon Việt Nam khác trong menu, dù là người Việt chính gốc chứ có nhiều món vẫn làm mình khá bỡ ngỡ và bất ngờ với cái độ ngon của món ăn.

[/CENTER]
 

Bài tương tự